ซอฟต์แวร์หนังสือการ์ตูนขนานนามว่าเป็นความฝันของนักการตลาด  • 2019-08-15
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

เมื่อถึงเวลาที่ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของแจ็คแบล็ค "Nacho Libre" จะเปิดตัวในวันที่ 16 มิถุนายนแฟน ๆ ของมันจะมีเวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์ในการสร้างเรื่องราวในแบบของพวกเขาเองจากภาพยนตร์

นั่นเป็นเพราะพาราเมาท์พิคเจอร์เป็นลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ Planetwide Games ' แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้สร้างหนังสือการ์ตูนดิจิทัลของตัวเองได้อย่างรวดเร็วโดยการลากและวางข้อความและรูปภาพลงในเทมเพลตและทำให้มี ถึงแฟน ๆ ในวันพฤหัสบดี

ยิ่งใหญ่ไม่ได้อยู่คนเดียว ผู้เผยแพร่เกมออนไลน์ Sony Online Entertainment และ National Geographic Society ได้ลงนามในสัญญาอนุญาตซอฟต์แวร์เวอร์ชันของตัวเองแล้วและ Planetwide กล่าวว่ากำลังเจรจากับวงร็อคแอนด์โรลอย่างน้อยหนึ่งวงที่สนใจจะให้วิธีการใหม่แก่แฟน ๆ เพื่อปลดปล่อยจินตนาการของพวกเขา

และนั่นหมายความว่าแฟน ๆ ของเกมออนไลน์ภาพยนตร์นิตยสารและอาจเป็นเพลงที่ผลิตโดยพันธมิตรของ Planetwide จะสามารถเพิ่ม Bam !, Pow !, Pow !, Zoom !, ฟองความคิดที่เกินความจริงและการ์ตูนที่พวกเขาต้องการ สร้าง.

Gregory Short ผู้อำนวยการเว็บไซต์ Sony Online ของ Sony Online กล่าวว่ามันเป็นเกมที่ไม่ต้องคิดอะไรสำหรับพวกเรา (เหมือน) นี่คือสิ่งที่ผู้เล่นของเราจะได้รับ "คุณสมบัติที่สำคัญสำหรับเราที่น่าดึงดูดคือหนึ่งในนั้นใช้งานง่ายมากและสิ่งที่สองที่เราชอบคือมีหลายวิธีที่คุณสามารถส่งออกสิ่งที่คุณทำ"

Mark Politi รองประธานฝ่ายการตลาดของ Planetwide Games กล่าวว่าเดิมทีผู้สร้างหนังสือการ์ตูนนั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนของเกมออนไลน์เป็นวิธีที่จะทำให้ผู้เล่นเหล่านั้นมีวิธีการในการประดิษฐ์เรื่องราวดั้งเดิมบนพื้นฐานของตัวละครในเกมและเกม สายป่าน บริษัท ยังคงจำหน่ายซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนในราคา $ 30 ผู้ใช้อัปโหลดสิ่งที่สร้างสรรค์มากมายไปยังเว็บไซต์

ปล่อยให้แฟน ๆ สร้างแบรนด์
แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Planetwide ได้เห็นคุณค่าในการเป็นพันธมิตรกับ บริษัท การตลาดอย่าง Paramount, Sony Online และ National Geographic Society รวมถึงคนอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้ประกาศ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับมูลค่าของซอฟต์แวร์เพื่อใช้ประโยชน์จากแบรนด์ในลักษณะที่ผิดปกติซึ่งเป็นพลังที่สร้างสรรค์ในมือของผู้ใช้และแฟน ๆ

“ สำหรับเราผู้สร้างหนังสือการ์ตูนจะช่วยให้เด็กและครอบครัวโดยทั่วไปผู้คนทุกวัยสามารถใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดพวกเขาในการเล่าเรื่องที่ National Geographic เป็นเรื่องเกี่ยวกับ” จอห์นดัมบาเชอร์รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกใบอนุญาตของ สมาคมภูมิศาสตร์แห่งชาติ "มันเป็นวิธีการใหม่ในการมีส่วนร่วมกับเด็ก ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้เรามีความบันเทิงโดยเฉพาะ

จนถึงตอนนี้ซอฟต์แวร์หนังสือการ์ตูนเวอร์ชัน Sony Online เป็นซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์เดียวที่มีให้ ปัจจุบันมีชิ้นงานศิลปะประมาณ 300 ชิ้นสำหรับเกมออนไลน์ "EverQuest" "EverQuest II" และ "Planetside"

แต่ในเดือนกรกฎาคม Short กล่าวว่า SOE จะเปิดตัวชุดศิลปะใหม่ซึ่งจะรวมรายการศิลปะใหม่ถึง 3,000 รายการรวมถึงการเรนเดอร์สิ่งมีชีวิตใหม่ล่าสุดจากเกม และโดยการรวมศิลปะนั้นเข้ากับภาพหน้าจอเกมของผู้เล่นการสร้างสรรค์งานศิลปะและแม้แต่ภาพดิจิตอลแนะนำสั้น ๆ จำนวนการผสมเรื่องราวกลายเป็นเรื่องไร้ขีด จำกัด

สั้นกล่าวว่า SOE หวังว่าผู้เล่นจะอัปโหลดการสร้างสรรค์การ์ตูนของพวกเขาไปยังเว็บไซต์ชุมชนที่ผู้อื่นสามารถดูและให้คะแนนพวกเขา โดยการทำเช่นนั้นเขาเสริม บริษัท สามารถสร้างความรู้สึกใหม่ของการมีส่วนร่วมของชุมชนในหมู่ผู้เข้าร่วม

“ ผู้คนจะสามารถเห็นการ์ตูนและแสดงความคิดเห็นได้” เขากล่าว "เรากำลังพยายามสร้างชุมชนทั้งหมดรอบ ๆ ซอฟต์แวร์การ์ตูนมันเป็นวิธีที่แตกต่างในการนำเสนอสิ่งต่าง ๆ มากกว่าวิธีดั้งเดิมในอุตสาหกรรมของเราผู้คนกลายเป็นการ์ตูนและฮีโร่เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Sony Online ที่ให้เครื่องมือชุมชนเหนือสิ่งอื่นใด บริษัท กำลังให้บริการผู้คน "

สำหรับ National Geographic Society ซอฟท์แวร์หนังสือการ์ตูน ( เพื่อดาวน์โหลดฟรี) จะหมายถึงการขยายเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายของป่าฝนหรือนกเพนกวินหรือภาพไดโนเสาร์ให้กับผู้ใช้ทุกวัย

Politi กล่าวว่าโครงการ National Geographic ซึ่งมีแผนที่จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้จะมีองค์ประกอบหลายอย่าง หนึ่งจะขึ้นอยู่กับนิตยสารเด็กของ National Geographic และอื่น ๆ จะเน้นเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่

สำหรับ Paramount ในขณะเดียวกันซอฟต์แวร์สร้างการ์ตูนได้รับการอธิบายโดย "ผลิตภัณฑ์มหัศจรรย์" เพื่อช่วยส่งเสริม "Nacho Libre"

“ ซอฟต์แวร์นี้ใช้งานง่ายและเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้สร้างเองแบ่งปันผลงานของพวกเขา” Sandi Isaacs รองประธานฝ่ายการโต้ตอบของ Paramount Pictures กล่าว “ ฉันเลือกผู้สร้างหนังสือการ์ตูนเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับหนังเรื่องนี้เพราะผู้สร้างและพรสวรรค์ได้ผลิตสินทรัพย์ที่เฮฮาที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์และฉันต้องการดึงดูดแฟน ๆ ของเราในประสบการณ์ประโยชน์ของซอฟต์แวร์หนังสือการ์ตูนผู้สร้าง เราสามารถทำให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันกับการได้รับประสบการณ์เชิงโต้ตอบกับเนื้อหาหรือไม่ "

ในขณะเดียวกัน Politi ระบุว่า Paramount มีแนวโน้มที่จะปรับแต่งแนวโน้มหนึ่งโดยไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ใส่ข้อความหรือภาพของตัวเองลงในการ์ตูน "Nacho Libre"

นักการตลาดที่ยิ่งใหญ่ "ไม่สนใจที่จะทำฟองคำศัพท์ที่กำหนดเอง" เขากล่าว

Isaacs กล่าวว่าเป็นเพราะการอนุญาตให้ผู้ใช้เพิ่มเนื้อหาของตนเองจะทำให้แบรนด์ "Nacho Libre" เจือจาง "หากผลิตภัณฑ์มีธีม 'Nacho Libre'" เธอกล่าว "ควรรักษาแกนหลักของแบรนด์มิฉะนั้นจะเป็นแบรนด์ทั่วไปที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์"

แต่ SOE, National Geographic Society และสันนิษฐานว่าลูกค้าองค์กรในอนาคตของ Planetwide จำนวนมากมีแนวโน้มที่จะให้ผู้ใช้สามารถทำอะไรก็ได้ที่พวกเขาต้องการด้วยซอฟแวร์สร้างการ์ตูน และในฐานะที่เป็น Flash flip books

"มูลค่าเพิ่มสำหรับ บริษัท การตลาด" Politi กล่าว "คือพวกเขาสามารถใช้แบรนด์ของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นวิดีโอเกมหรือโครงการภาพยนตร์และอนุญาตให้แฟน ๆ ฐานของผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เป็นผู้สนับสนุนออนไลน์สำหรับแบรนด์นั้น ."

ไม่ว่าในกรณีใด บริษัท ที่ออกใบอนุญาตใช้ซอฟต์แวร์ก็หวังว่าลูกค้าของพวกเขาจะสนุกกับการใช้มันมากพอที่จะส่งต่อให้กับเพื่อนและครอบครัวและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพาลูก ๆ เข้ามามีส่วนร่วม

“ มันเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หายากเหล่านั้น” Dumbacher กล่าว“ มันสนุกและมีส่วนร่วมในการทำและในขณะเดียวกันเด็ก ๆ ก็สามารถเรียนรู้ได้ในขณะที่พวกเขากำลังสนุก”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม