MMA ของผู้หญิงนั้นมีศักยภาพสูงมากแองเจล่าลีกล่าว  • 2019-07-22
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - ศิลปะการต่อสู้แบบผสมอาจเริ่มเป็นกีฬาชายที่โดดเด่น แต่ผู้หญิงได้ต่อสู้เพื่อก้าวสู่ระดับบนของ MMA และจะได้รับความนิยมมากขึ้นในปีที่ผ่านมาแชมป์แองเจล่าลีกล่าว

นักมวย MMA Angela Lee ฝึกซ้อมกับ Christian Lee พี่ชายของเธอในสิงคโปร์ 18 พ.ค. 2017 REUTERS / Yong Teck Lim

“ ฉันคิดว่าวีคสตรีเป็นสิ่งสำคัญมาก ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมามันเพิ่งจะระเบิดและมันก็เป็นตลาดใหม่ทั้งหมด” ลีวัย 20 กล่าวกับรอยเตอร์ในการให้สัมภาษณ์กับเสื่อยิม Evolve MMA ในสิงคโปร์

“ ฉันคิดว่ามันจะเป็นไปในเส้นทางขึ้นนี้ในอีกสามปีข้างหน้า - มันจะมีขนาดใหญ่มาก” ลีกล่าวเมื่อปีที่แล้วกลายเป็นแชมป์โลก MMA ที่อายุน้อยที่สุดที่เคยอายุน้อยที่สุดด้วยการชนะอะตอม ONE Championship หรือต่ำกว่า 52.2 กิโลกรัม (115 ปอนด์) ชื่อ

วีคหญิงได้รับมาตั้งแต่ปี 1990 แต่เป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกชื่อ Ronda Rousey เมื่อห้าปีที่แล้วกับ Ultimate Fighting Championship (UFC) ที่ช่วยนำมันสู่สาธารณชนทั่วไป

ตอกย้ำความดึงดูดของ MMA ที่เพิ่มมากขึ้นของผู้หญิง“ Unstoppable” Lee จะพาดหัวการ์ดต่อสู้ในงาน ONE's Dynasty of Heroes ที่สิงคโปร์ในวันศุกร์หน้า เธอจะพยายามปกป้องตำแหน่งของเธอกับ Istela Nunes ของบราซิลซึ่งเป็นแชมป์โลกมวยไทยสองสมัย

ในทำนองเดียวกันการ์ดหลักที่ Fight Night ของ UFC ในเดือนหน้าเช่นเดียวกับในสิงคโปร์ก็มีอดีตแชมป์ฮอลลี่โฮล์มซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในการรับมือกับรูซีย์การสูญเสียครั้งแรกของเธอ

ลีกล่าวว่ากีฬาการต่อสู้กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในเอเชียและเป็นข้อได้เปรียบสำหรับผู้หญิงในภูมิภาคซึ่งความไม่เท่าเทียมทางเพศยังคงมีอยู่ในหลายประเทศ

“ ฉันคิดว่าวีคสตรีสามารถช่วยเสริมศักยภาพผู้หญิงเหล่านี้ได้จริงๆ แม้ว่ามันจะเป็นเพียงการป้องกันตัว แต่มันก็จะเป็นประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน” เธอกล่าว

ลีเกิดที่แคนาดาและย้ายมาที่ฮาวายตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เธอเข้าสู่ฉากในปี 2558 เมื่อเธอเซ็นสัญญากับ ONE ในสิงคโปร์ซึ่งเป็นคำตอบของเอเชียต่อ UFC ในอเมริกาและได้สร้างสถิติ 7-0 ตั้งแต่นั้นมา

เธอมาจากครอบครัวศิลปะการต่อสู้พ่อแม่ของเธอทั้งคู่แข่งขันและพ่อของเธอเคนซึ่งมาจากสิงคโปร์เป็นโค้ชของเธอ คริสเตียนน้องชายของเธอก็เซ็นสัญญากับ ONE ด้วย

การต่อสู้ในสิงคโปร์ในสัปดาห์หน้าจะนำ“ อารมณ์แบบต่าง ๆ ” เมื่อเธอต่อสู้ที่นี่เมื่อเธอได้รับตำแหน่งและจะแข่งขันต่อหน้าครอบครัวและเพื่อน ๆ

“ ฉันคิดว่านั่นจะนำสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากฉัน” Lee กล่าว “ การได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวของฉันตลอดการเดินทางครั้งนี้ช่างยอดเยี่ยมมาก นี่คือเหตุผลที่ฉันมาที่นี่ในวันนี้”

แก้ไขโดย Amlan Chakraborty

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม