รักบี้: การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสามารถพาเราจากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีไปจนถึงมหาอำนาจ  • 2019-07-22
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

ลอนดอน (รอยเตอร์ส) - ถามโค้ชรักบี้แห่งชาติของสหรัฐอเมริกาว่ามีหัวหน้าโค้ชไมค์ฟรายเดย์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าเขารู้สึกอย่างไรที่จะได้รับตำแหน่งมหาอำนาจกีฬาที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่และเขาก็ชนะ

ในขณะที่สหรัฐอเมริกาถูกมองว่าเป็นกุญแจสำคัญในการผลักดันการเติบโตทั่วโลกในกีฬาโอลิมปิกและในที่สุดปลดล็อคตลาดจีนในวันศุกร์มีความกังวลมากขึ้นทันที

“ ปัจจุบันทีมของเราอยู่บนเส้นความยากจน” Briton อดีตผู้เล่นอายุ 15 ปีกับ Wasps และ Harlequins กล่าวกับรอยเตอร์ก่อนการแข่งขัน HSBC London Sevens ประจำปีที่ Twickenham ในสุดสัปดาห์นี้

“ คุณคงไม่คิดว่านักกีฬารักบี้ระดับนานาชาติควรจะอยู่บนเส้นความยากจน แต่นั่นคือสิ่งที่เราอยู่ในขณะนี้

“ ฉันไม่ได้พูดเกี่ยวกับการหารายได้ในเอ็นเอฟแอลฉันกำลังพูดถึงการพาภรรยาออกไปทานอาหารหรือพาลูกไปไอศครีม”

ตัวเลขที่จัดทำโดย HSBC World Rugby Sevens Series เมื่อวันพุธที่ผ่านมาเติบโตอย่างแข็งแกร่งในด้านหลังของ Rio de Janeiro Games โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมทั้งหมดเพิ่มขึ้นเจ็ดเปอร์เซ็นต์เมื่อปีที่แล้ว

พวกเขามีแฟนรักบี้ใหม่ประมาณ 18.6 ล้านคนในหกตลาดโดยระดับการมีส่วนร่วมเผยเพิ่มขึ้นร้อยละแปดในระดับปี 2558 Sevens มีเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เข้าถึงได้ถึง 120 ล้าน

Giles Morgan หัวหน้าฝ่ายการสนับสนุนระดับโลกและกิจกรรมของผู้ให้การสนับสนุนเอชเอสบีซีกล่าวว่ากีฬายังคงเป็นเพียงรอยขีดข่วนพื้นผิวในแง่ของความสนใจและการเข้าร่วม

ความสำเร็จสำหรับสหรัฐอเมริกาในปี 2020 เกมโตเกียวอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงสำหรับเกมที่เติบโตอย่างรวดเร็วในอเมริกาเขากล่าวเสริม

“ หากเหรียญทองสำหรับสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นฉันเชื่อว่าประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกไกลเช่นจีนจะเริ่มลงทุนในเจ็ดจริง ๆ ” เขากล่าวกับรอยเตอร์

“ แล้วคุณจะได้เริ่มเกมระดับโลกอย่างแท้จริง ... เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางแผ่นดินไหวและการเปลี่ยนแปลงจำนวนมากอย่างน่าทึ่งฉันคิดว่ามันเริ่มต้นที่สหรัฐอเมริกาและจะจบที่จีน”

ชายชาวอเมริกันมีผลงานที่แข็งแกร่งในซีรีส์ที่เจ็ด แต่มอร์แกนคาดว่าจะใช้เวลา 20 ปีกว่าที่โลกใหม่จะออกมาอย่างเต็มที่

วันศุกร์ที่กล่าวว่าจำเป็นต้องใช้งบประมาณ 3 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปีและเขามีเพียงครึ่งเดียวที่ตกลงกันว่ามีศักยภาพอยู่ที่นั่นและเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ซานฟรานซิสโก

แต่การดำเนินงานบนเชือกผูกรองเท้าในบ้านของ NFL, บาสเก็ตบอลและ "Super Sports" อื่น ๆ นั้นยาก

ศุกร์กล่าวว่ารักบี้จะต้องอยู่ในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยในฐานะที่เป็นส่วนประกอบของกีฬาอื่น ๆ มากกว่าที่จะเป็นคู่แข่ง สำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำใน NFL รักบี้เสนอเป้าหมายโอลิมปิก

“ การเก็บรักษาและการสูญเสียความสามารถด้านกีฬาไปยัง 'Civvy Street' เร็วเกินไปนั้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเรา ... แต่ถ้าเราสามารถรักษากลุ่มนี้และเดินหน้าต่อไปได้เราจะเป็นผู้เข้าแข่งขันเหรียญโอลิมปิก (ในปี 2020) หรือไม่? แน่นอน” เขากล่าว

“ ฉันบอกทีมของคุณว่า 'คุณเป็นผู้บุกเบิก' คุณต้องส่งในสนามเพื่อทำให้เกมนี้เป็นเกมที่มีแรงบันดาลใจ คนอเมริกันรักความสำเร็จ”

แก้ไขโดย Ed Osmond

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม