TI เห็นวิธีการปูชิปสำหรับผลิตภัณฑ์สุขภาพใหม่  • 2019-06-01
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - เท็กซัสอินสตรูเมนท์สกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์และอุปกรณ์กีฬาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงานรูปแบบใหม่ตามที่ผู้บริหารของ บริษัท ระบุ

ผู้ผลิตชิปในเมืองดัลลัสได้สร้างไมโครคอนโทรลเลอร์ใหม่ซึ่งเป็นชิปขนาดเล็กที่ฝังอยู่ในทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์อุตสาหกรรมจนถึงของเล่นซึ่งใช้พลังงานเพียงครึ่งเดียวกับชิปที่มีอยู่สก็อตต์โรลเลอร์รองประธานฝ่ายธุรกิจไมโครคอนโทรลเลอร์ของ TI

สิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามที่คาดการณ์ว่าชิปแบรนด์ Wolverine จะวางจำหน่ายอย่างกว้างขวางในเดือนมิถุนายนสำหรับการทดสอบลูกค้าและผลิตในปริมาณมากโดย TI ในไตรมาสแรกของปี 2013

บริษัท หนึ่งดำเนินการทดสอบชิปก่อนหน้านี้วางแผนที่จะวางเครื่องตรวจวัดน้ำหนักในตัวไว้ในรองเท้ากีฬาเพื่อบันทึกไมล์สะสมของผู้สวมใส่ เนื่องจากเครื่องนับก้าวจะมีประสิทธิภาพด้านพลังงานจึงสามารถผลิตพลังงานทั้งหมดตามที่ต้องการจากพลังงานจลน์ของผู้ใช้ Roller กล่าว

“ ปริมาณพลังงานที่เกิดขึ้นจากการเดินเท้าในปัจจุบันมีน้อยมาก (pedometer) ที่สามารถทำงานได้” โรลเลอร์บอกกับรอยเตอร์ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถทำงานได้นานกว่า 10 ปี

Jim McGregor นักวิเคราะห์ชิปจาก บริษัท วิจัยเทคโนโลยี In-Stat กล่าวว่าการลดความต้องการพลังงานจะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับอนาคตของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงเพราะยิ่งมีฟังก์ชั่นที่อุปกรณ์สามารถทำงานได้มากขึ้นเท่าไหร่มันก็จะยิ่งระบายแบตเตอรี่

แมคเกรเกอร์กล่าวว่า“ เทคโนโลยีแบตเตอรี่ไม่เป็นไปตามเทคโนโลยีเซมิคอนดักเตอร์ “ ดังนั้นเพื่อให้สามารถผลิตอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นระดับนี้ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 10-20 ปีจะเอาชนะข้อ จำกัด มากมายของเทคโนโลยีแบตเตอรี่”

บริษัท อื่น ๆ ที่ทดสอบชิปรุ่นแรกของ Wolverine นั้นรวมถึงผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ชั้นนำตาม Roller ที่ปฏิเสธที่จะตั้งชื่อ บริษัท ดังกล่าว

แอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาคือเครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลที่สวมใส่ได้ในรูปแบบของแพทช์บางที่สามารถวัดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งแตกต่างจากจอภาพเก่าที่ต้องการให้ผู้ป่วยวาดเลือดสำหรับการอ่านแต่ละครั้งผู้ป่วยจะใช้สมาร์ทโฟนเพื่อสแกนแพตช์เพื่อดาวน์โหลดการวัดทั้งหมดที่ได้ดำเนินการตั้งแต่การสแกนครั้งล่าสุด

โรลเลอร์ประเมินว่า TI จะอยู่ระหว่างสองถึงสามปีข้างหน้าคู่แข่งด้วยชิปประหยัดพลังงาน คู่แข่งของ TI ในตลาดชิปฝังตัว ได้แก่ STMicroelectronics และ Freescale Semiconductor Holdings

การรายงานโดย Sinead Carew; แก้ไขโดย Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม