ผู้ป่วยโรคหัดในรัฐอินเดียนาเพิ่มขึ้นเป็น 17 เดือน  • 2019-06-01
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าจำนวนผู้ป่วยโรคหัดในรัฐอินเดียนาเพิ่มขึ้นเป็น 17 รายโดยมีผู้ป่วยใหม่ที่เชื่อมโยงกับผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนซึ่งเดินทางไปยังประเทศที่โรคนี้แพร่ระบาด

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าพวกเขาได้ยืนยันกรณีใหม่ใน Adams County ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Indiana แต่กล่าวว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับการระบาดที่หายากจาก 16 รายที่ได้รับการยืนยันใน Central Indiana ในเดือนนี้

หัดโรคติดเชื้อทางเดินหายใจที่รุนแรงซึ่งในบางกรณีสามารถนำไปสู่การสูญเสียการได้ยินปอดบวมและการเสียชีวิตนั้นค่อนข้างหายากในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง

แต่ปีที่แล้วมีตัวเลขสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1996 ที่ 222 รายและการระบาด 17 ครั้งตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา หนึ่งในการระบาดของโรคในปี 2554 ก็คือในรัฐอินเดียนา

ดร. Jorge Parada ศาสตราจารย์แพทย์และทิศทางของโปรแกรมการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Loyola ใกล้ชิคาโกกล่าวว่าเหตุผลของการเพิ่มขึ้นของโรคหัดในสหรัฐอเมริกานั้นทำให้อัตราการฉีดวัคซีนลดลง

การแพร่เชื้อเกิดขึ้นในรัฐอินเดียนาในปีนี้ในผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหรือผู้ที่มีสถานะการฉีดวัคซีนที่ไม่รู้จัก จากการสำรวจการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันแห่งชาติ พ.ศ. 2553 ของ CDC พบว่าเด็กอินดีแอนากว่า 92 เปอร์เซ็นต์ที่มีอายุระหว่าง 19-35 เดือนมีวัคซีน MMR หรือหัด, คางทูมและหัดเยอรมันอย่างน้อยหนึ่งเข็ม

ต้องใช้สองปริมาณในการเข้าโรงเรียนแม้ว่านักเรียนจะมีตัวเลือกในการแสดงหลักฐานการยกเว้นทางศาสนาหรือการแพทย์

กรณีอดัมส์เคาน์ตี้ได้รับการโยงไปถึงคนที่ไม่ได้รับวัคซีนเดินทางไปประเทศที่เป็นโรคหัดเป็นที่แพร่หลายตามที่กระทรวงสาธารณสุข หน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐและมณฑลกำลังสืบสวนคดีใหม่เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อเพิ่มเติม

ในขณะที่ไม่มีการติดเชื้ออีกต่อไปเจ้าหน้าที่เตือนว่าคนที่มาเยี่ยมชมศูนย์การแพทย์ประจำภูมิภาค Bluffton ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์อาจได้รับเชื้อเมื่อผู้ป่วยโรคหัดไปที่ห้องฉุกเฉินในเย็นวันนั้น

คนที่อยู่ในพื้นที่ห้องฉุกเฉินในวันนั้นอาจต้องการตรวจสอบบันทึกการฉีดวัคซีนของพวกเขาเจ้าหน้าที่กล่าว หัดยังสามารถนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนการตั้งครรภ์

กรณีในภาคกลางของรัฐอินเดียนารวมถึงคนสองคนที่เข้าเยี่ยมชมหมู่บ้านซูเปอร์โบว์ลเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ไม่มีรายงานเพิ่มเติมเนื่องจากการเปิดรับหมู่บ้านซูเปอร์โบว์ล

สามในสี่ของคดีโรคหัดทั้งหมดของสหรัฐในปีที่ผ่านมาถูกส่งภายในประเทศภายในสหรัฐอเมริกาแทนที่จะถูกหยิบขึ้นมาในประเทศอื่น คนสองในสามที่หลีกเลี่ยงการฉีดวัคซีนอ้างเหตุผลทางศาสนาหรือปรัชญา Parada กล่าว

การรายงานโดย Susan Guyett; เรียบเรียงโดย Mary Wisniewski และ Cynthia Johnston

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม