Sinopec ของจีนจะปิดบ่อน้ำมันสี่แห่งที่ Shengli: รายงานของ บริษัท  • 2019-05-22
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - นายซิโนเปคซึ่งเป็นเจ้าของกิจการของจีนจะปิดบ่อน้ำมันสี่แห่งในปีนี้ที่เมืองซือหลี่ในมณฑลซานตงทางตะวันออกของมณฑลซานตงหนังสือพิมพ์ของ บริษัท กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

มียานพาหนะติดอยู่ในคิวขณะที่คนขับรอเติมถังน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมันซิโนเปคก่อนที่จะขึ้นราคาน้ำมันในเจิ้งโจวมณฑลเหอหนาน 9 กุมภาพันธ์ 2558 REUTERS / Stringer

Shengli Daily อ้างถึงการประชุมที่สิ้นสุดในวันอังคาร แต่ไม่ได้บอกว่าจะลดการผลิตลงได้มากแค่ไหนหรือเมื่อทั้งสี่สาขา - เซี่ยวหยิงยี่เหอจวงเต๋าเหอและเฉียวจวง - จะปิดตัวลง

ซิโนเปคซึ่งมีเรือธงจดทะเบียนในชื่อซิโนเปคคอร์ปไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ ในทันที

เขตข้อมูล Shengli ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2517 ได้สูญเสีย 9.2 พันล้านหยวน (1.41 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี 2558 และ 2.9 พันล้านหยวนในเดือนมกราคมปีนี้กระดาษกล่าวเนื่องจากราคาน้ำมันในตลาดโลกร่วงลง

จีนเป็นผู้ผลิตน้ำมันดิบรายใหญ่อันดับสี่ของโลกโดยมีปริมาณการผลิต 4.3 ล้านบาร์เรลต่อวันในปี 2558 เพิ่มขึ้น 1.7% แต่ได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ตกลง 70% นับตั้งแต่กลางปี ​​2557

คณะกรรมาธิการการวางแผนเศรษฐกิจกลางของประเทศกล่าวในเดือนมกราคมว่าโดยเฉลี่ยการผลิตน้ำมันดิบในประเทศมีค่าใช้จ่ายมากกว่า $ 40 ต่อบาร์เรล น้ำมันดิบเบรนท์เบนช์มาร์คซื้อขายต่ำกว่า 32 ดอลลาร์ในวันพุธ

การนำเข้าน้ำมันดิบของจีนเพิ่มขึ้นเกือบ 9% ในปี 2558 เป็น 6.71 ล้านบาร์เรลต่อวัน

การเติบโตของการนำเข้าคาดว่าจะดำเนินต่อไปเนื่องจากจีนใช้ประโยชน์จากราคาต่ำเพื่อเติมเต็มปริมาณสำรองเชิงกลยุทธ์และเนื่องจากความต้องการใช้น้ำมันยังคงเพิ่มขึ้น หน่วยงานกำกับดูแลกำลังอนุญาตให้โรงกลั่นที่ไม่ใช่โรงกลั่นน้ำมันรายใหญ่นำเข้าและใช้น้ำมันดิบที่นำเข้าโดยตรง

การผลิตที่ Shengli ดูเหมือนว่าจะลดลงตั้งแต่ปีที่แล้ว ระหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2558 ตัวเลขล่าสุดจากสำนักข่าวของรัฐอย่างเป็นทางการของจีนซินหัว - Shengli ผลิตน้ำมันดิบได้ 543,700 บาร์เรลต่อวันเมื่อเทียบกับ 557,400 บาร์เรลต่อวันในปี 2557

ข้อมูลการผลิตที่ Daqing ซึ่งเป็นแหล่งผลิตที่ใหญ่ที่สุดและใหญ่ที่สุดของประเทศลดลงประมาณ 12 ล้านบาร์เรลหรือ 4% ในปี 2558 ข้อมูลจาก Xinhua แสดงให้เห็นว่า

การรายงานโดย Adam Rose; แก้ไขโดย Sherry Jacob-Phillips

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม