ประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกในการสร้างตลาดก๊าซในภูมิภาค  • 2019-05-22
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

CAIRO (Reuters) - การประชุมประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกในกรุงไคโรตกลงจัดตั้งฟอรัมเพื่อสร้างตลาดก๊าซในภูมิภาคลดต้นทุนโครงสร้างพื้นฐานและเสนอราคาที่แข่งขันได้กระทรวงปิโตรเลียมของอียิปต์กล่าวเมื่อวันจันทร์

องค์กรมีเป้าหมายที่จะ“ สร้างตลาดก๊าซในภูมิภาคที่ให้บริการผลประโยชน์ของสมาชิกโดยสร้างความมั่นใจในอุปสงค์และอุปทานปรับการพัฒนาทรัพยากรให้เหมาะสมต้นทุนของโครงสร้างพื้นฐานการเสนอราคาที่แข่งขันและปรับปรุงความสัมพันธ์ทางการค้า” เป้าหมายอื่น ๆ

ประกาศเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะเปลี่ยนเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกเป็นศูนย์กลางพลังงานที่สำคัญ

คนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องคือไซปรัส, กรีซ, อิสราเอล, อิตาลี, จอร์แดนและปาเลสไตน์ ประเทศในแถบเมดิเตอเรเนียนตะวันออกและประเทศอื่น ๆ อาจเข้าร่วมฟอรั่มในภายหลัง

ฟอรัมเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออกจะอยู่ในกรุงไคโรและจะเปิดให้มีการตรวจสอบโดยองค์กรระหว่างประเทศและภูมิภาค

ฟอรัมจะสนับสนุนประเทศผู้ผลิตโดย“ เพิ่มความร่วมมือกับฝ่ายบริโภคและชั่วคราวในภูมิภาคโดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่และพัฒนาทางเลือกโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติมเพื่อรองรับการค้นพบในปัจจุบันและอนาคต” แถลงการณ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังจะช่วยประเทศผู้บริโภคโดย“ รักษาความต้องการของพวกเขาและอนุญาตให้มีส่วนร่วมกับประเทศชั่วคราวในการพัฒนานโยบายก๊าซในภูมิภาคซึ่งจะช่วยให้เกิดการจัดตั้งหุ้นส่วนที่ยั่งยืนระหว่างนักแสดงในทุกขั้นตอนของอุตสาหกรรมก๊าซ”

ในเดือนกันยายนอิสราเอลและอียิปต์ซื้อหุ้นร้อยละ 39 ในท่อส่งก๊าซ EMG ปูทางไปสู่การส่งออกก๊าซธรรมชาติมูลค่า 15 พันล้านดอลลาร์เพื่อเริ่มต้นปีนี้

ไซปรัสกำลังเจรจากับอียิปต์เพื่อสร้างท่อส่งก๊าซที่เชื่อมระหว่าง Aphrodite ของไซปรัสกับแหล่งก๊าซธรรมชาติเหลวของอียิปต์ (LNG)

อียิปต์ได้เพิ่มการผลิตก๊าซธรรมชาติอย่างรวดเร็วและหวังว่าจะเป็นศูนย์กลางในการส่งออกไปยุโรปหลังจากการค้นพบครั้งใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมารวมถึงแหล่งก๊าซธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในแถบโซห์ร์

รัฐมนตรีพลังงานของจอร์แดนกล่าวในเดือนพฤศจิกายนว่าก๊าซของอียิปต์คาดว่าจะถึงจอร์แดนในเดือนนี้หลังจากการทดลองสูบน้ำเริ่มขึ้นในเดือนกันยายน

อียิปต์กำลังวางเดิมพันว่าที่ตั้งเชิงกลยุทธ์เลาะคลองสุเอซซึ่งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเอเชียและแอฟริกาและโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดีรวมถึงเครือข่ายท่อส่งก๊าซที่กว้างขวางและโรงงานผลิตก๊าซเหลวสองแห่ง ภูมิภาคและอื่น ๆ

รายงานโดย Ehab Farouk; เขียนโดย Yousef Saba; แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม