ACWA พิจารณาสนับสนุนการผลิตแผงโซลาร์เซลล์ในซาอุดิอาระเบีย  • 2019-05-22
  • แหล่ง:บาคาร่าออนไลน์เพื่อความบันเทิง

รูปถ่าย: ชายซาอุดิมองที่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ใน Uyayna ทางเหนือของริยาดประเทศซาอุดิอาระเบีย 10 เมษายน 2018 รูปที่ถ่าย 10 เมษายน 2018 รูปถ่าย REUTERS / Faisal Al Nasser / ไฟล์ภาพถ่าย

ABU DHABI (Reuters) - ACWA Power กำลังพิจารณาสนับสนุนการผลิตแผงโซลาร์เซลล์ในซาอุดิอาระเบียหัวหน้าผู้บริหารกล่าวว่าเนื่องจากผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าและโรงน้ำพยายามที่จะสนับสนุนแผนการของซาอุดิอาระเบียในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานทดแทน

ACWA Power ซึ่งตั้งอยู่ที่ริยาดส่วนหนึ่งเป็นเจ้าของโดยกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะของประเทศซาอุดิอาระเบีย (PIF) ไม่ได้วางแผนที่จะเป็นผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ แต่เป็น“ เปิดรับแนวคิดในการสนับสนุนและเปิดใช้งานสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในราชอาณาจักร โฆษกของสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าว

Masayoshi Son หัวหน้าผู้บริหาร SoftBank ประกาศเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วมีแผนที่จะลงทุนในการสร้างโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในซาอุดิอาระเบียโครงการคาดว่าจะมีกำลังการผลิตสูงสุด 200 กิกะวัตต์ภายในปี 2573

โครงการดังกล่าวถูกสร้างขึ้นเพื่อสร้างงานหลายพันตำแหน่งและพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตให้สอดคล้องกับแผนการกระจายความเสี่ยงทางเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบียที่กำหนดไว้ในวิสัยทัศน์ของปี 2573

ACWA Power วางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าเป็นสองเท่าภายในปี 2568 และเพื่อขยายการดำเนินงานไปยัง 25 ตลาดจาก 12 ปัจจุบัน“ เราคาดว่าพลังงานหมุนเวียนจะเป็นส่วนสำคัญของการเติบโตดังกล่าว” Paddy Padmanathan ซีอีโอของ ACWA กล่าว

ACWA ได้รับคำสั่งจากธนาคารเมื่อปีที่แล้วเพื่อขายหุ้น 30% ผ่านการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรก (IPO) แหล่งที่มาบอกรอยเตอร์ในเวลาที่ได้รับการแต่งตั้ง JPMorgan, Citigroup, Natixis และ Riyad Capital เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับกระบวนการดังกล่าว

Padmanathan กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการเสนอขายหุ้นถูกเลื่อนออกไปเนื่องจาก บริษัท มีงานเตรียมการจำนวนมากที่ต้องทำและงบดุลของ บริษัท จะต้อง“ ถูกต้องในทิศทางที่ถูกต้อง” แต่เสริมว่า บริษัท ยังคงมุ่งมั่นที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้รับคำสั่งยังคงบทบาทของพวกเขาไว้

(เรื่องนี้ได้รับการแก้ไขเพื่อลบคำพูดที่ไม่ถูกต้องเปลี่ยนหัวเรื่องและเนื้อหาเพื่อสะท้อน ACWA กำลังพิจารณาสนับสนุนการผลิต แต่ไม่ได้วางแผนที่จะผลิตเอง)

เขียนโดย Davide Barbuscia, แก้ไขโดย Louise Heavens

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม